Cách khắc phục lỗi Full Disk trên Windows 10

By | Tháng Mười 21, 2015
TAG: xuất khẩu lao động đài loan , chi phí đi xuất khẩu đài loan , chi phi di xuat khau lao dong dai loan , di xkld dai loan , công ty xuất khẩu lao động, xuất khẩu lao động đài loan
khac-phuc-loi-full-disk-tren-windows-10

khac-phuc-loi-full-disk-tren-windows-10

Thực tế thì những ai đang dùng ổ SSD hoặc một số ổ cứng đời mới sẽ không có hiện tượng như thế này. Nếu bạn đang dùng HDD và gặp lỗi full disk trên Windows 10 có thể tham khảo 2 cách khắc phục sau.

Chỉnh bộ nhớ ảo “Virtual memory”

Bước 1: Các bạn nhấn Start, gõ Performance, chọn Adjust the appearance & performance of Windows.

Bước 2: Bấm chọn thẻ Advanced rồi nhấn vào nút Change … trong khu vực Virtual memory.

khac phuc loi full disk tren windows 10 1

Loading...

Bước 3: Các bạn bỏ chọn trong ô Automatically manage paging file size for all drivers đi, rồi chọn vào dòng Custom size. Tùy theo dung lượng RAM mà chúng ta có thể thiết lập, chẳng hạn máy có 4 GB RAM thì nhập 2000 và 4000 cho giới hạn tối thiểu và tối đa. Sau đó bạn nhấn Set và OK. Khởi động lại máy tính và lại mở Task Manager lên để kiểm tra xem Disk còn bị 100% nữa hay không.

khac phuc loi full disk tren windows 10 2

Cách 2: Tắt dịch vụ Superfetch

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím biểu tượng Windows + R, hãy gõ services.msc để tìm kiếm và chạy. Sau đó trong bảng liệt kê dịch vụ hãy tìm Superfetch để kích chuột phải và chọn Properties.

khac phuc loi full disk tren windows 10 3

Bước 2: Nhấn Stop để ngưng dịch vụ và trong ô Startup type phía trên hãy chọn Disabled. Bước cuối cùng là ấn Apply, rồi OK và khởi động lại máy.

khac phuc loi full disk tren windows 10 4

Mặc dù cách sửa lỗi Full Disk trên Windows 10 trên đây có người cũng đã thực hiện nhưng không thành công, tuy nhiên rất nhiều đã khắc phục được lỗi này nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng nếu trường hợp bạn gặp phải. Chúc các bạn thành công!


Tag: cong ty xkld dai loan, di dai loan het bao nhieu tien , thu tuc di xkld dai loan , xkld dai loan , xuất khẩu lao động nhật bản, công ty xuất khẩu lao động uy tín

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *