Cách tắt tính năng tự động phát video trên facebook cho điện thoại android và Iphone

Bạn thấy bị làm phiền bởi tính năng tự động chạy video của Facebook trên cả thiết bị di động và máy tính. Sau đây là hướng dẫn để tắt tính năng này.

Việc tự động khởi chạy các video của Facebook sẽ làm tiêu tốn dữ liệu kết nối mạng, đồng thời làm tăng phí sử dụng dịch vụ mạng của người dùng. Nhiều người dùng Facebook đã than phiền về tính năng này và bạn muốn hướng dẫn cách tắt tính năng này đi.

Theo mặc định các video được cài đặt chạy tự động trên Facebook. Để tắt tính năng này, thiết bị của bạn phải có kết nối mạng.

Cách vô hiệu tính năng tự động chạy video trên Facebook

Trên thiết bị iPhone:

Vào Cài đặt (Setting), cuộn xuống phía dưới để tìm ứng dụng Facebook. Nhấp chọn vào mục này và chọn Cài đặt. Tiếp theo, nhấp cài đặt tự động chạy (Autoplay setting) và chọn chỉ khi kết nối Wi-Fi (Wi-Fi only) hoặc Tắt (Off); khi đó bạn sẽ không phải tốn một lượng dữ liệu lớn cho việc chạy các video Facebook nữa.

Cách vô hiệu tính năng tự động chạy video trên Facebook

Trên thiết bị Android:

Mở ứng dụng Facebook, chọn Cài đặt và chọn cài đặt chế độ chạy tự động (auto-play settings) và chọn nút Tắt (Off).

Cách vô hiệu tính năng tự động chạy video trên Facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng tự động chạy video của Facebook trên máy tính để bàn. Cách làm cụ thể như sau: tại trình duyệt Facebook, nhấp chọn vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải giao diện và chọn Thiết lập (Setting) trong trình đơn thả xuống; tiếp đó, chọn mục Videos tại bảng điều hướng bên trái và chọn Tắt (Off).

thi công sàn gỗ , sàn gỗ thái lan , sàn gỗ malaysia , sàn gỗ việt nam